Tóc nhuộm không nên dùng dầu gội nào bạn biết không?

ảnh bìa

Tóc nhuộm không nên dùng dầu gội nào?

Tóc nhuộm không nên gội dầu nào? Sau khi nhuộm tóc, việc chăm sóc và bảo quản màu sắc của tóc là vô cùng quan trọng, tóc nhuộm không nên dùng dầu gội nào là một vấn đề mà nhiều người thắc mắc. Việc sử dụng dầu gội phù hợp có thể giúp tăng cường sự bền màu và duy trì độ ẩm cho tóc. Hãy cùng Natural Beauty điểm qua những loại dầu gội không nên sử dụng khi mới nhuộm tóc và giải đáp thắc mắc tóc nhuộm không nên dùng dầu gội nào?

Tóc nhuộm không nên dùng dầu gội nào? Để giúp màu tóc nhuộm không bị bay thì bạn cần tuyệt đối tránh xa những loại dầu gội có thành phần chứa chất tẩy màu. Trong đó, một số thành phần có trong dầu gội như: tinh dầu bạc hà, bồ kết, Sulfate, Zinc carbonate, Nutrium 10, vitamin C… sẽ có tính tẩy mạnh dẫn đến làm cho màu tóc của bạn bị nhanh chóng phai loang lổ không đều màu nữa, tóc nhuộm không nên dùng dầu gội nào.

Hai loại dầu gội Head&shoulder hay Clear tuy giúp làm sạch tóc và bụi bẩn bám trên tóc, da đầu nhưng chúng cũng là một trong những loại dầu gội bạn cần tránh xa nếu như muốn màu tóc nhuộm của mình được đẹp bền hơn nhé. Để hiểu rõ hơn, “tóc nhuộm không nên dùng dầu gội nào?” hãy tham khảo 5 loại dầu gội không nên sử dụng dưới đây nhé.

Tóc nhuộm không nên dùng dầu gội nào
Tóc nhuộm không nên dùng dầu gội nào

5 dầu gội nào làm phai màu tóc nhuộm không nên dùng

Tóc nhuộm không nên dùng dầu gội nào và hãy tránh xa 5 loại dầu gội dưới đây để có một mái tóc nhuộm đẹp bền bạn nhé:

Dầu gội Clear bạc hà

Đây chắc chắn là sản phẩm rất quen thuộc với người tiêu dùng Việt, cùng với những thành phần như tinh dầu bạc hà, Nutrium 10… có tính tẩy mạnh làm sạch tóc. Vì thế mà sản phẩm này tuyệt đối không phù hợp với những mái tóc nhuộm vì nó có chất tẩy khá mạnh.

Nếu vẫn có sử dụng dầu gội Clear bạc hà cho tóc nhuộm, chỉ trong một thời gian ngắn màu tóc của bạn sẽ nhanh nhạt màu, dẫn đến tình trạng loang lổ màu tóc. Làm mất đi vẻ thẩm mỹ.

Dầu gội Clear
Dầu gội Clear

Dầu gội Head & Shoulder

Dòng dầu gội tiếp theo không nên sử dụng cho những mái tóc nhuộm màu đó là Head & Shoulder. Đây là sản phẩm cũng có khả năng giúp làm sạch da đầu, trị gàu rất hiệu quả nhưng nó lại có chứa tinh dầu bạc hà làm tẩy đi màu tóc nhuộm đó.

Dầu gội Heads & Shoulders
Dầu gội Heads & Shoulders

Dầu gội L’oreal ColoRista Faded

Nếu bạn muốn làm cho mái tóc nhuộm của mình nhạt màu đi bớt thì cũng có thể sử dụng loại dầu gội L’oreal ColoRista Faded. Còn nếu muốn giữ màu luôn đẹp thì hãy tránh xa loại dầu gội này bởi công dụng chính của L’oreal ColoRista Faded là giúp đẩy nhanh quá trình làm phai màu tóc nhuộm đó.

Dầu gội L’oreal ColoRista Faded
Dầu gội L’oreal ColoRista Faded

Dầu gội Vitabrid C12

Dầu gội Vitabrid C12 có dạng Gel giúp chăm sóc da đầu với tính chất tẩy mạnh giúp làm sạch da đầu, ngăn ngừa rụng tóc. Bên cạnh đó hàm lượng Vitamin C sẽ làm phá vỡ tính liên kết của thành phần màu nhuộm tóc bám trên từng sợi tóc của bạn tóc nhuộm không nên dùng dầu gội nào?

Vì thế mà chất vitamin C cũng được nhiều người áp dụng trong việc làm đánh tan phá vỡ tính liên kết của màu thuốc nhuộm từ đó dẫn đến màu mờ dần đi.

Dầu gội Vitabrid c12
Dầu gội Vitabrid c12

Dầu gội HairInque

Loại dầu gội Hair Inque dù không quá là phổ biến ở nước ta, nhưng nhờ vào mức giá thành vừa phải mà dầu gội HairInque cũng được nhiều người tìm mua để kích thích mọc và ngăn ngừa rụng tóc.

Nhưng trong Hairinque lại có thành phần chứa Natri Lauryl Sulfate đây chính là một loại thành phần tẩy sẽ làm cho mái tóc nhuộm của bạn bị phai màu nên hãy chú ý nhé.

Dầu gội Hairinque
Dầu gội Hairinque

Tóc nhuộm không nên dùng dầu gội nào, mới nhuộm tóc nên gội dầu gì?

Để giúp cho việc chăm sóc tóc nhuộm màu bền đẹp và luôn óng mượt, thì cũng có nhiều loại dầu gội phù hợp.

Bạn có thể tham khảo dưới này mới nhuộm tóc nên gội dầu gì.

1. Dầu gội TreSemmé Color Revitalize Shampoo 

2. Dầu gội/ Dầu xả L’Oreal Professionnel Vitamino Color A-OX 

3. Dầu gội Tsubaki trắng

4. Dầu gội dành cho tóc nhuộm Yves Rocher Colour

5. Một số dầu gội khác

Ngoài ra, những dòng sản phẩm thông thường như Sunsilk, Dove,… cũng đều cho ra đời nhiều loại dầu gội, dầu xả dành riêng cho tóc nhuộm bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm của Natural Beauty.

Cách chăm sóc tóc nhuộm đúng không phai màu

Khi nhuộm tóc xong, nhiều bạn cũng chưa rõ cần phải chăm sóc mái tóc của mình như nào để màu sắc không bị phai, không ảnh hưởng xấu đến sợi tóc, tóc nhuộm không nên dùng dầu gội nào. Cùng tìm hiểu những cách chăm sóc tóc nhuộm đúng cách không bị phai màu dưới đây:

Hạn chế gội đầu khi tóc mới nhuộm

Dù cho bạn có sử dụng loại dầu gội tốt cho tóc nhuộm đi chăng nữa thì khi mà mới thực hiện công đoạn nhuộm tóc xong hãy hạn chế việc gội đầu ngay, hãy đợi vài ngày sau bạn nhé. Đặc biệt, bạn cũng không nên gội đầu quá nhiều vì nó cũng gây nên ảnh hưởng đến màu tóc nhuộm.

Sử dụng dầu xả và dầu dưỡng tóc phù hợp

Những dòng sản phẩm dầu xả và dầu dưỡng tóc sẽ giúp phục hồi cho một mái tóc đẹp hơn. Khi nhuộm, mái tóc của bạn sẽ phải tiếp xúc với các hóa chất, nhiệt sẽ làm cho mái tóc bị khô và hư tổn. Vì thế mà nên sử dụng dầu xả cũng như dầu dưỡng tóc thường xuyên để cấp ẩm, những dưỡng chất cần thiết cho mái tóc óng mượt hơn.

Gội xả với nước lạnh sẽ tốt hơn cho tóc nhuộm

Việc bạn sử dụng nước nóng quá nhiều sẽ làm cho mái tóc mất đi độ ẩm tự nhiên dẫn đến ngày càng thiếu sức sống, xơ xác. Chính vì thế việc sử dụng nước lạnh khi gội và xả sẽ tốt hơn rất nhiều giúp mái tóc khỏe đẹp.

Hãy chú ý tới một số thói quen không tốt như:

  • Không chải tóc quá nhiều
  • Không nên cột tóc quá chặt
  • Che chắn cẩn thận cho mái tóc khi ra đường để tránh những tia UV phản chiếu gây hại cho tóc.

Những câu hỏi thường gặp liên quan tóc nhuộm không nên dùng dầu gội nào

Dầu gội có ảnh hưởng đến màu sắc của tóc sau khi nhuộm không?

Dầu gội có thể ảnh hưởng đến màu sắc của tóc sau khi nhuộm nếu chứa các thành phần như sulfate, cồn. Sulfate có thể làm mất màu sắc của tóc nhanh chóng, trong khi cồn có thể làm khô tóc và gây mất màu.

Chăm sóc tóc khi mưới nhuộm
Chăm sóc tóc khi mưới nhuộm

Làm thế nào để bảo quản màu sắc cho tóc đã được nhuộm?

Để bảo quản màu sắc cho tóc đã được nhuộm, bạn nên chọn dầu gội không chứa sulfate và cồn, sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc đặc biệt cho tóc nhuộm, và tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều.

Tần suất sử dụng dầu gội sau khi nhuộm tóc là bao nhiêu lần trong một tuần?

Tóc nhuộm không nên dùng dầu gội nào? Tần suất sử dụng dầu gội sau khi nhuộm tóc có thể thay đổi tùy thuộc vào loại tóc và sản phẩm dầu gội. Tuy nhiên, thông thường, việc gội đầu khoảng 2-3 lần mỗi tuần sẽ giúp duy trì màu sắc và sức khỏe cho tóc nhuộm.

Có nên sử dụng dầu gội có chứa keratin sau khi nhuộm tóc không?

Việc sử dụng dầu gội có chứa keratin sau khi nhuộm tóc có thể giúp phục hồi cấu trúc tóc và giữ cho màu sắc tươi mới lâu hơn. Keratin là một thành phần quan trọng giúp tái tạo cấu trúc của tóc, đặc biệt sau quá trình nhuộm.

Làm thế nào để phục hồi tóc sau khi nhuộm?

Để phục hồi tóc sau khi nhuộm, bạn nên sử dụng dầu gội và dầu xả chứa keratin, tránh sử dụng dầu gội chứa sulfate và cồn, cũng như thực hiện các liệu pháp chăm sóc tóc thêm như ủ tóc, sử dụng serum dưỡng tóc.

Kết luận: Trên đây là những chia sẻ mà Review Mọi Thứ tổng hợp được giúp bạn đọc trả lời cho câu hỏi: “tóc nhuộm không nên dùng dầu gội nào?” Hy vọng rằng kiến thức trên sẽ giúp bạn đọc có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Nếu có thắc mắc tóc nhuộm không nên dùng dầu gội nào hoặc muốn chia sẻ thêm về kinh nghiệm chăm sóc tóc thì hãy để lại ở phần bình luận bên dưới, cho mọi người cũng tham khảo nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi và tham khảo một số sản phẩm của nhà Natural Beauty để có một mái tóc bồng bềnh suôn mượt nhé! Hãy cho chúng tôi sự tin tưởng, chúng tôi sẽ tạo ra một sự khác biệt và thay đổi cho các bạn. Hãy đến với chúng tôi…

Liên hệ: 0383 610 284

Địa chỉ: 60 Miêu Nha – Tây Mỗ – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: https://naturalbeautyvn.com/

Facebook: https://www.facebook.com/Naturalbeautyyvn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *