Cách chăm sóc da vào ban đêm

chăm sóc da
Cách chăm sóc da vào ban đêm là những nhiều mà chị em phụ nữ vẫn luôn băn khoăn. Chăm sóc da cơ bản gồm các bước làm sạch da, tẩy tế bào chết, toner, dưỡng da mặt,…. Vậy chăm sóc da khác nhau so với ngày và đêm như nào? Quy trình chăm sóc da buổi tối là gì?

1. Các nguyên tắc cơ bản khi chăm sóc da cho người mới bắt đầu

Khi đến một giai đoạn tuổi nhất định, mụn nám tàn nhang sẽ xuất hiện. Do sự thay đổi có nội tiết tố trong cơ thể của mỗi người, với giờ giấc sinh hoạt không khoa học. Đó chính là tác nhân gây hại cho làn da, từ đó những bé mụn xuất hiện làm chị em rất tự ti khi giao tiếp với mọi người. Là một người từng trải qua giai đoạn đó, tôi chia sẻ cho mọi người một số cách giúp giảm thiểu mụn tối thiểu cho mọi người. Hãy tham khảo dưới đây nhé!
nguyên tắc chăm sóc da
Nguyên tắc chăm sóc da
Để làn da của bạn trở lên tốt hơn cần ghi nhớ các điều dưới đây:
Điều 1: Các sản phẩm nhẹ thấm nhanh dùng trước
Điều 2: Sản phẩm trị bôi trước
Điều 3: Sản phẩm nào có độ pH thấp thì dùng trước
Điều 4: Sản phẩm cùng thuộc tính bôi cùng nhau
Do dầu và nước không hòa tan nên nếu bôi chung có thể dẫn đến tình trạng vón cục.

2. Các bước chăm sóc da dầu mụn vào buổi tối

Bước 1: Tẩy trang

Tẩy trang là bước rất quan trọng trong việc chăm sóc da của các bạn. Ban ngày, bạn sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều loại vi khuẩn, bụi bẩn ở bên ngoài, kem chống nắng và đồ makeup. Nếu bạn dùng nước thông thường sẽ rất khó làm sạch được bụi bẩn đó.
Tẩy trang có những loại:dầu, dạng nước, dạng hỗn hợp dầu,… Tùy thuộc vào da mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.
Chăm sóc da bằng nước tẩy trang
Chăm sóc da bằng nước tẩy trang

Bước 2: Sữa rửa mặt

Dùng nước tẩy trang thôi vẫn chưa đủ. Chúng ta cần dùng sữa rửa mặt để làm sạch vi khuẩn dưới da. Sữa rửa mặt làm sạch sau các vi khuẩn ở sâu dưới da. Vì thế ngay sau khi dùng tẩy trang thì ta nên dùng sữa giữa mặt.
Sữa rửa mặt chăm sóc da
Sữa rửa mặt chăm sóc da
Sau khi rửa mặt xong chúng ta nên dùng bông tẩy trang để thâm khô da. Nên để lại lượng nước đủ ẩm trong da. Tránh tình trạng bị khô da

Bước 3: Tẩy da chết

Tẩy tế bào chết giúp đẩy hết da thừa hoặc chết làm da thông thoáng hơn. Tẩy da chết có 2 loại đó là vật lý và hóa học.
tẩy da chết chăm sóc da
Tẩy da chết chăm sóc da
Đối với da dầu mụn nên chọn tẩy da chết vật lý sẽ giảm làm độ nhạy cảm của da. Tẩy da chết nên nhẹ nhàng không .nên kì sát da mặt khiến da dầu mụn sẽ bị tác động mạnh và khiến da trầy xước.  Sau khi tẩy da chết, chúng ta cần rửa mặt thật sạch với nước và lấy khăn thẩm thấu nước nhẹ. Nên giữ độ ẩm cho da nhất định để thực hiện bước tonner tiếp theo để da cấp ẩm đủ nước.

Bước 4: Toner

Toner là sản phẩm làm sạch sâu bụi bẩn dưới da, giúp tinh chất hấp thụ độ ẩm và tinh chất tốt hơn.
Tác dụng của toner: se khít lỗ chân lông, làm sạch sâu dưới da, dưỡng ẩm cho da được ẩm ướt,…Tùy thuộc vào da và mục đích tình trạng da để dùng và chọn sản phẩm thích hợp.
Tonner chăm sóc da
Toner chăm sóc da
Nên dùng bông tẩy trang thấm tinh chất để thẩm thấu da tốt nhất hết các tinh chất toner. Nên làm ngay khi da còn độ ẩm của nước

Bước 5: Serum dưỡng da

Serum là nước tiếp theo sau khi dùng tonner. Vừa cấp ẩm vừa hấp thụ tinh chất để phục hồi và cấp dưỡng chất cho da. Tùy thuộc và da dầu và da khô để chọn serum thích hợp. Đối với da dầu mụn nên chọn serum có cianiamide vừa đủ để có lượng tinh chất tốt.
Serum chăm sóc da
Serum chăm sóc da
Serum dành cho da dầu mụn thì nên chọn loại mỏng không nên sánh để tránh bít tắc lỗ chân lông. Hãy để toner khô rồi sau đó bôi lớp serum.

Bước 6: Kem dưỡng ẩm ban đêm

Tùy thuộc vào loại da có thể chọn kem dưỡng dạng gel hoặc dạng serum. Dạng gel sẽ giúp hấp thụ khá tốt.
Tùy vào mục đích kem dưỡng ẩm được sử dụng với mục đích: khóa ẩm, cung cấp độ ẩm cho da, dưỡng ẩm sâu
kem dưỡng ẩm chăm sóc da
Kem dưỡng ẩm chăm sóc da

Bước 7: Mặt nạ ngủ

Mặt nạ ngủ có rất nhiều loại, tùy thuộc vào loại da và tình trạng có thể lựa chọn để tối ưu nhất dưỡng chất. Mặt nạ ngủ là bước cuối để qua đêm nên bạn hãy cẩn thận khi ngủ, nó sẽ bị chạm vào gối nếu bạn không cẩn thận. Hôm sau cần rửa sạch lại với nước. Rồi bôi kem chống nắng chào mừng một ngày mới.
Mặt nạ chăm sóc da
Mặt nạ chăm sóc da
Để có một làn da tốt, đẹp, chắc khỏe thì các bạn không thể chăm sóc ngày một ngày hai được. Nó là một cả thời gian dài nên hãy kiên trì chăm sóc da để có một làn da đẹp như ý. Hãy liên hệ và tham khảo một số sản phẩm của nhà Natual Beauty để có làn da trắng và căng mọng nhé.
Hãy cho chúng tôi niềm tin và sự tin tưởng, chúng tôi không làm bạn thất vọng và tạo ra một sự khác biệt và thay đổi cho các bạn. Hãy đến với chúng tôi…
__________________
Liên hệ: 0383 610 284
Địa chỉ: 60 Miêu Nha – Tây Mỗ – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *